Làm giàu nhờ nuôi lươn giống

Làm giàu nhờ nuôi lươn giống

Theo tờ báo Kinh Tế Nông Thôn :http://www.kinhtenongthon.com.vn/Lam-giau-nho-nuoi-luon-giong-132-53823.html đã viết về Trang Trại lươn giống Thanh Tân của chúng tôi
Vốn là giám đốc một công ty may của Hàn Quốc có Trang Trại đặt tại TP.Hồ Chí Minh nhưng vì quá đam mê nghề nuôi lươn nên anh Nguyễn Thanh Tân đã xin nghỉ việc về quê tại ấp Bình Hòa 1 – xã Bình Hòa Phước – huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long thành lập Trang Trại sản xuất nuôi lươn giống.

Mô hình nuôi lươn của anh Tân phát triển khá ổn định.

Năm 2012, sau khi đi tham quan một số nơi, về nhà, anh Tân quyết định xây dựng  4 bể nuôi, thả 2.000 con lươn giống. Nhưng do mua thu gom ngoài chợ, chất lượng con giống không đảm bảo, cộng với kinh nghiệm chưa nhiều nên lươn chết hàng loạt, anh hầu như không còn lợi nhuận.

Sau thất bại này, anh Tân tìm đến Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh An Giang để tham quan, được cán bộ thủy sản và bạn bè trong nghề hướng dẫn quy trình sản xuất và nhân giống lươn.

Đầu năm 2014, anh đến các Trang Trại  ương lươn giống có uy tín, an toàn, sạch bệnh mua  3.000 con giống, đem về thả với mật độ 55 con/m2, nhờ nuôi đúng quy trình kỹ thuật nên lươn lớn nhanh, phát triển tốt. Sau 7 tháng, tỷ lệ lươn sống đạt 80%, sản lượng gần 500kg, với giá bán bình quân 160.000-180.000 đồng/kg, anh thu được 90 triệu đồng, trừ chi phí, lãi 60 triệu đồng.

Theo anh Tân, nuôi lươn trong bể không cần bùn, có thể tận dụng chuồng nuôi heo hay xây gạch bán kiên cố, diện tích từ 2-4m2 là được, có gắn ống thoát để tiện cho việc thay nước. Đặc tính của lươn là thích thoáng mát, nguồn nước sạch, cho ăn đúng giờ, thức ăn đảm bảo vệ sinh, trong bể đặt vài chùm dây nylon đen trên mặt nước làm ụ cho lươn chui vào trú ẩn .

Với đà phát triển trên, hiện Trang Trại của anh Tân đã sản xuất được lươn bột, sau đó chăm sóc cho lươn nở ra trong môi trường an toàn sạch bệnh.

Nhờ chất lượng con giống tốt, an toàn sạch bệnh nên từ đầu năm đến nay, nhiều cá nhân, đơn vị ở Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Dương, Cần Thơ, Cà Mau, Trà Vinh, An Giang, Long An và TP.Hồ Chí Minh…  tìm đến Trang Trại của anh Tân đặt hàng mua trên  200.000 con lươn giống với giá  3.000 đồng/con, kích cỡ 10-12cm/con. Khách hàng đến mua lươn giống đều được anh Tân tận tình tư vấn và hướng dẫ­n quy trình kỹ thuật nuôi.

==

Các đơn vị, cá nhân có nhu cầu tư vấn kỹ thuật, mua lươn giống nhân tạo,  xin liên hệ:

Trang Trại lươn giống, cá chạch lấu giống nhân tạo Thanh Tân, ấp Bình Hòa 1 – xã Bình Hòa Phước – huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long.

Số điện thoại:  01677453796.   

Web: www.luongiongvinhlong.com

Theo tờ báo Kinh Tế Nông Thôn :http://www.kinhtenongthon.com.vn/Lam-giau-nho-nuoi-luon-giong-132-53823.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart